mang-cut-gva

Măng cụt

 

Sản phẩm:  Măng cụt
Tiêu chuẩn chất lượng: Global GAP, Viet GAP
Vùng trồng: Bến Tre
Đặc điểm: Quả hình tròn, đường kính quả từ 4 – 7 cm, vỏ quả dày, cứng và khi chín vỏ ngoài màu đỏ tím, ruột quả có 5 -8 múi, ăn ngọt thơm, vi ngọt pha lẫn vị chua dịu, thịt quả màu trắng mềm, mịn và mùi thơm đặc trưng.
Trọng lượng: 12 – 16 quả / Kg
Độ Brix: 15 – 18 %
Thời vụ: Tháng 5 – Tháng 6 – Tháng 7
Đóng gói:
  • 5Kg/ rổ nhựa hoặc theo yêu cầu khách hàng
  • 1Kg/ Khay xốp
Bảo quản và vận chuyển: Bằng đường hàng không hoặc đường biền trong 20’RF hoặc 40’RF, nhiệt độ 5 -10 oC

Product Description

MĂNG CỤT TƯƠI XUẤT KHẨU

Măng cụt là một loại trái cây đặc sản của Việt Nam và được ví là “Nữ hoàng của các loại trái cây” (Queen of fruits). Măng cụt có dạng hình cầu, vỏ cứng, mặt ngoài của vỏ có màu đỏ tím đậm, mặt trong đỏ tươi như rượu vang. Ruột trắng muốt và chia thành nhiều múi giống như cánh hoa rất đẹp. Muốn biết măng cụt có bao nhiêu múi bên trong, ta chỉ cần đếm số lượng cánh ở hoa thị nổi lên phía dưới đáy quả. Ruột măng cụt thì mềm, mịn, có vị ngọt pha lẫn một chút chua dịu. Măng cụt không chỉ được yêu thích bởi người tiêu dùng trong nước mà cả khách hàng nước ngoài cũng ưu chuộng hương vị của loại quả này. Măng cụt thu hoạch rộ vào tháng 4 và tháng 5 hằng năm, đây cũng là thời điểm thích hợp để xuất khẩu loại quả này.

Măng cụt có tên khoa học là Garcinia mangostan, còn có tên tiếng Anh thường dùng là mangosteen, mankut… được trồng phổ biến ở rất nhiều nước nằm trong vành đai nhiệt đới. Măng cụt được các nhà truyến giáo đạo Gia tô di thực vào miền Nam nước ta và được trồng đầu tiên ở Cái Mơn (Bến Tre) cách đây khoảng 100 năm và rất phù hợp với khí hậu các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Ở Việt Nam, măng cụt là đặc sản của vương quốc trái cây Bến Tre. Với hương vị thơm ngon đầy quyến rũ và những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe, măng cụt dần trở thành trái cây không thể thiếu trong thực đơn của mỗi gia đình người Việt. Măng cụt thường được dùng làm món tráng miệng hoặc chế biến thành các món sinh tố, kem, nước ép, salad, chè măng cụt, gỏi măng cụt chua ngọt…rất thơm ngon, hấp dẫn. Ngoài ra, trong y học cổ truyền của một số nước, măng cụt được dùng để điều trị tiêu chảy, làm mau lành vết thương, chữa trị những rối loạn về da. Gần đây, các nhà khoa học Mỹ khi nghiên cứu về loại trái cây này còn phát hiện thêm một số đặc tính quý báu khác như: thường xuyên ăn măng cụt có tác dụng chống mệt mỏi, chống các phần tử gây lão hóa, giảm bệnh tim mạch, giảm huyết áp, củng cố đường tiết niệu, giữ cân bằng trong dạ dày, chống và ngăn ngừa bệnh tiểu đường, ngăn ngừa bệnh ung thư và các bệnh dị ứng…

 mang-cut-gva

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “Măng cụt”