Nhà kính đòi hỏi vốn cao cả trong xây dựng và bảo hành, sử dụng rộng rãi để phát triển giá trị cây trồng như hoa, rau và quả.

Nhà kính cho phép người nông dân kiểm tra đa số các thông số sản xuất bao gồm khí hậu, phân bón, kiểm tra sinh học bệnh cây và côn trùng tối ưu việc sử dụng đất và phân phối số lượng trong suốt mùa vụ gieo trồng.

Ngoài các loại cây trồng truyền thống trong nhà kính như hoa và rau, các thử nghiệm gần đây đối với sự thích nghi của cây ăn trái đã được hướng dẫn như đào, nho, hồng dòn, chuối …trong điều kiện được bao phủ bằng vật liệu nhựa.

Nhựa được sử dụng để bao bọc nhà kính chủ yếu là polyethylene với 3 hoặc 5 lớp, cung cấp vỏ bọc với đặc tính như không thấm nước, chống bụi và côn trùng. Bao nhựa được sản xuất ngày nay bền và chống được xapon từ lưu huỳnh được sử dụng như là thuốc trừ sâu trong nhà kính.

- Công nghệ sử dụng lưới phủ:

Công cu: IPM chủ yếu thường được dùng trong nhà kính hay nhà lưới là:

lưới che côn trùng, chủ yếu là loại 50 mắt lưới/ cm2. Những lưới này ngăn côn trùng bên ngoài, không sử dụng bất kỳ hóa chất nào. Đa số nhà kính trồng hoa và rau được phủ bằng lưới phủ chống côn trùng.

Nhiều nhà kính, ngoài màng nhựa bao phủ bên ngoài, còn có một màng lưới để ngăn ngừa côn trùng đi vào và cho phép hơi nóng thoát ra. Những loại lưới khác được dùng để tạo bòng mát. Những loại lưới này được xếp theo tỉ lệ bóng râm tạo ra.

Phương pháp sản xuất tiên tiến đã thành công trong việc sản xuất lưới để dùng như là một màn khử trùng phức tạp. Giảm tia bức xạ vào ban ngày và buộc hơi nóng phải thoát ra vào ban đêm. Sự áp dụng kỹ thuật mới này dặc biệt có lợi trong vùng mà nhiệt độ ngày và đêm cách biệt nhau. Lưới này cũng dùng để làm mát chuồng gia cầm. Nghiên cứu mới do các nhà khoa học Israel thực hiện cho thấy lợi thế của màn lưới trên cây ăn trái như táo, quả xuân đào, qủa hồng dòn, đào và các loại cây cảnh tỉa lá.

- Kiểm soát khí hậu:

Một sáng kiến về phát minh công nghệ ở Israel cho phép làm mát nhà kính cả ngày và sưởi ấm chúng vào ban đêm với sự đầu tư tối thiểu về năng lượng. Điều đó được làm bằng cách sử dụng hệ thống tưới phun, xịt những giọt nước đồng dạng và được lắp đặt tại những điểm cuối của nhà kính. Suốt cả ngày, những giọt nước này điều tiết cái nóng từ nhà kính và còn có giữ nóng cho đến tối, khi hơi nóng đã tan biến. Phương pháp này dùng cho cây cảnh, cho những loại cây đòi hỏi độ ẩm cao.

- Nhà kính vi tính hoá:

Phần mềm và phần cứng máy tính đã phát triển ở Israel cho phép kiểm soát tự động hệ thống nước phân biệt và khí hậu trong nhà kính. Các nhà phát minh phần mềm duy trì mối quan hệ chặt chẽ với các nhà nghiên cứu trồng trọt, để nắm bắt các nhu cầu thực tiễn của sản xuất và có thể ứng dụng những phát minh mới nhất trong hệ thống nông nghiệp và cung cấp các giải pháp tiên tiến, hiệu quả nhất cho người sản xuất và đáp ứng tốt nhu cầu phát triển nông nghiệp đô thị hiện nay.

Các thông tin kỹ thuật mới này là rất cần thiết với sản xuất nông nghiệp Việt Nam hiện nay trên con đường chuyển sản xuất nông nghiệp truyền thống sang phát triển sản xuất nông nghiệp công nghệ cao (hay còn gọi là Nông nghiệp đô thị)