Israel sẽ hỗ trợ Hà Nội phát triển nông nghiệp chất lượng cao

  • 0 Comments
  • 16 June 2016

Ngày 2/6, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn  Đức Chung đã tiếp bà Meirav Eilon Sahahar, Đại sứ Israel tại Việt Nam đến chào xã giao.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Meirav Eilon Sahahar bày tỏ vui mừng về mối quan hệ hữu nghị giữa Israel – Việt Nam đang ngày càng được củng cố và phát triển mạnh về hợp tác kinh tế, giao lưu văn hóa.

Đại sứ nhấn mạnh sẽ làm hết sức mình thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị và phát triển kinh tế, văn hóa giữa Isarel với Việt Nam và Thủ đô Hà Nội.

VOV_chu_tich_ha_noi1_CBIG

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn  Đức Chung đã tiếp bà Meirav Eilon Sahahar.

Bà Sahahar cho biết, hiện có một số doanh nghiệp Israel đã đầu tư một số dự án vào Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung. Nhiều doanh nghiệp khác cũng đầu tư vào các dự án phát triển ở các lĩnh vực mà Israel có thế mạnh như: xử lý nước, ô nhiễm môi trường, đặc biệt là phát triển nông nghiệp công nghệ cao.

Đại sứ mong muốn Thành phố Hà Nội tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Israel mở rộng hợp tác và phát triển kinh tế, thương mại..

VOV_chu_tich_ha_noi_BXTP

Về phần mình, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: “Lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao là một trong những mục tiêu phát triển bền vững mà Thành phố coi trọng. Thủ đô Hà Nội cũng xác định việc tiếp cận, chuyển giao các công nghệ hàng đầu thế giới để tiết kiệm năng lượng hay công tác xử lý ô nhiễm môi trường để đảm bảo đời sống bền vững của người dân là rất quan trọng”.

Chủ tịch UBND TP bày tỏ mong muốn trên cương vị của mình, Đại sứ sẽ là cầu nối hiệu quả để thúc đẩy hợp tác giữa hai bên. TP Hà Nội cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp nước ngoài đủ năng lực, có công nghệ tiên tiến đầu tư vào Thủ đô.

Đại sứ Meirav Eilon Sahahar cũng nhất trí với đề xuất của Chủ tịch Hà Nội và khẳng định sẽ giới thiệu các nhà đầu tư, các doanh nghiệp lớn hỗ trợ, hợp tác với TP Hà Nội để ứng dụng, chuyển giao công nghệ cao trong phát triển nông nghiệp chất lượng cao, xử lý môi trường, năng lượng sạch…/.

Thu Thủy/VOV.VN

Leave a Comment